Combo 10 phôi nấm bào ngư xám – Notonam Food

200,000

còn 50 hàng (có thể đặt hàng trước)
Sold: 0
Available: 50

Phôi nấm bào ngư xám tại Nông Trại Nấm đã được ủ tơ sẵn nên chỉ cần đặt hàng trước và đem về chăm sóc, tưới nước là có thể thu hoạch được.

còn 50 hàng (có thể đặt hàng trước)
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Add to Wishlist
Thông tin: Các chương trình ưu đãi diễn ra trên website Nông Trại Nấm hàng tuần
  • Ưu đãi phí ship 10k cho đơn hàng trên 500k
  • Sản phẩm tươi hàng ngày
  • Hỗ trợ đặt hàng trước 100% chuyển khoản

Mô tả

Phôi nấm bào ngư xám tại Nông Trại Nấm đã được ủ tơ sẵn nên chỉ cần đặt hàng trước và đem về chăm sóc, tưới nước là có thể thu hoạch được.

ĐIỀU KIỆN CHĂM SÓC PHÔI NẤM

– Phôi nấm phải đặt ở những nơi thoáng mát và một ít sáng, không nên đặt ở nơi có nhiều gió và nắng chiếu trực tiếp, vì có thể làm nấm bị khô.

 

Cách tưới nước

– Tưới nước bằng ca nước, bình phun sương, hoặc những thứ có thể tưới khác (không nên tưới quá nhiều nước)

Lưu ý: Không tưới nước vào trong ống bịch, vì như thế phôi nấm dễ bị úng và hư hại.

 

Năng suất mỗi đợt thu hoạch:

Thu hoạch nấm cũng khá quan trọng vì bịch phôi sau khi ra đợt đầu sẽ cho ra đợt 2, 3 sau đó… cho đến khi nào bịch nấm nhẹ đi hoặc đen hết thì ta nên bỏ phôi đi. Nếu chúng ta không thu hoạch đúng cách thì bịch nấm có thể ko ra hoặc sẽ ra ít, năng suất nấm không cao. (Điều này chỉ quan trọng đối với khách trồng lẻ, khách sỉ hoặc setup môi trường thì có kỹ thuật giữ hoặc tăng năng suất thu hoạch và duy trì)

 

Giải pháp và thu hoạch từng đợt:

– Mỗi đợt nấm ra được hơn 70g/bịch/1 đợt, nếu chăm sóc tốt và đúng cách thì phôi có thể ra hơn 6 đợt, vậy mỗi bịch nấm sẽ cho ra khoảng hơn 1kg nấm trong suốt vòng đời của bịch phôi.

– Nấm có chất lượng ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào độ ẩm, nhiệt độ. Tiếp theo đó ánh sáng nhẹ sẽ có tác dụng làm tai nấm đẫm màu hơn, nấm sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn.

Lưu ý: Nên tưới nước 1 ngày 1 lần (tưới vừa phải trên mặt bịch), nếu trong môi trường ẩm ướt mát mẻ thì không cần ngày nào cũng tưới, ngày nào mưa thì không cần tưới.

 

Hướng dẫn thu hoạch đúng thời điểm:

– Khi nấm đã ra cây, tai nấm to và hơi cong lên là chúng ta có thể thu hoạch, đừng để tai nấm rũ xuống là nấm đã già và ăn không ngon, ít dinh dưỡng.

– Chúng ta dùng tay nhẹ nhàng cầm lấy cây nấm, mặt khác giữ cổ bịch phôi, dùng tay bẻ lên bẻ xuống, lắc nhẹ đều để rút cây nấm bao gồm gốc nấm ra ngoài.

Trường hợp mình lỡ làm gãy cây nấm và gốc nấm còn nấm trong miệng bịch thì phải dùng muỗng nhỏ để cạy hết phần gốc nấm ra ngoài.

Hậu thu hoạch và điều dưỡng cho phôi nấm:

– Sau khi thu hoạch xong thì chúng ta vệ sinh cổ nấm bằng cách lấy muỗng nhỏ cạo sạch cổ nấm, sau đó lấy nắp hoặc 1 dùng bịch nilong cột ống bịch lại, tưới nước, phủ khăn ẩm lên bịch phôi, sau khoảng 5 ngày thì bỏ nắp ra.

– Chúng ta kiểm tra tơ nấm coi tơ đã phủ trắng đầu bịch chưa, nếu đã phủ trắng rồi thì khoảng 3 ngày sau sẽ cho ra đợt nấm kế tiếp. Chu kỳ cứ như vậy cho đến khi trọng lượng bịch phôi nhẹ đi hoặc bị đen hết thì kết thúc vòng đời.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Combo 10 phôi nấm bào ngư xám – Notonam Food”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn địa điểm giao hàng của bạn
Nhập địa chỉ của bạn và chúng tôi sẽ chỉ định ưu đãi cho khu vực của bạn.